Sức khỏe

Chuyện tình dục của nam giới theo độ tuổi

tình dục theo độ tuổi của nam giới

tình dục theo độ tuổi của nam giới

Hôm nay cùng góc nam giới xem tình trạng tình dục ( chuyện ấy) của nam giới theo từng độ tuổi như thế nào?

19 – 30 tuổi

Trong khoảng tuổi này, “cậu nhỏ” có thể cương cứng mà không cần kích thích. Vào buổi sáng, khi thức dậy sẽ thấy dương vật cương cứng. Lương tinh dịch xuất ra nhiều hơn. Ở một số nam giới bị kích thích quá mức, xuất tinh sớm có thể là vấn đề gặp phải. Việc làm “chuyện ấy” một cách nồng nàn và mãnh liệt rất dễ dàng ở độ tuổi này.

31 – 40 tuổi

Sau độ tuổi 30, cơ thể bắt đầu thay đổi. Suy nghĩ về “chuyện ấy” của nam giới giảm một chút so với giai đoạn trước đó. Bạn không còn quá cần “chuyện ấy” nhưng vẫn thích thú. Khi không có kích thích thì dương vật không cương cứng, tần suất “cậu nhỏ” cương cứng vào buổi sáng giảm. Ngoài ra, để có thể cương cứng trở lại sau lần xuất tinh cần một khoảng thời gian nhất định.

41 – 50 tuổi

Sự thích thú với “chuyện ấy” của nam giới có thể giảm đáng kể, dù bản thân vẫn quan tâm đến phòng the. Sự cương cứng của dương vật không thể giống như khi 20 tuổi. Nam giới đừng nên tự đổ lỗi cho bản thân nếu như sự cương cứng không kéo dài được cho đến khi xuất tinh ở độ tuổi này. Quý ông có thể cần thời gian một tiếng để có thể cương cứng lần hai sau khi xuất tinh.

51- 60 tuổi

Ham muốn tình dục giảm xuống so với các giai đoạn trước đó. Việc “của quý” cương cứng vào buổi sáng trở nên hiếm hơn. Thậm chí, có khi “cậu nhỏ” không cương cứng được trước khi xuất tinh, chất lượng cực khoái giảm. Trong một số trường hợp, nam giới không cảm nhận được điều gì sau khi làm “chuyện ấy”. Khi cảm thấy không có hào hứng tình dục, việc làm chuyện ấy trở nên ít hơn ở giai đoạn này.

61 – 70 tuổi

Nhiều nam giới ở tuổi này không còn ham muốn tình dục. Mức độ hormone testosterone trong cơ thể giảm mạnh, ham muốn giảm rõ rệt, thậm chí phải rất cố gắng thì “của quý” mới có thể cương cứng. Thậm chí, quá trình cương cứng của dương vật chỉ kéo dài được vài phút, việc “lên đỉnh” là điều khó khăn.

71 – 80 tuổi

Ngay cả khi có ham muốn, các cơ quan và các giác quan của nam giới ở tuổi này cũng không hợp tác. Việc dương vật cương cứng buổi sáng không còn, thậm chí làm “chuyện ấy” là điều khó khăn do “cậu nhỏ” không “nghe lời”.

81 – 90 tuổi

Không phải nam giới nào cũng sống đến độ tuổi này, nhưng những người ở độ tuổi này nếu làm “chuyện ấy” cũng chỉ khoảng 1-2 lần/năm.

91-100 tuổi

Nếu nam giới sống đến độ tuổi này, “chuyện ấy” không còn là mối quan tâm của bản thân. Thay vào đó, họ sẽ thầm cảm vì được sống thọ bên con cháu.

Và cần bổ sung thêm những loại vitamin này giúp chuyện ấy của quý ông tăng thêm, kéo dài thời gian ham muốn hơn.

Magie

Magie là khoáng chất giúp tăng cường hormone sinh dục như progestoterone, testostrone và dẫn truyền thần kinh như epinephrine và dopamine góp phần tăng ham muốn tình dục. Việc ăn các loại rau lá xanh như rau bina (cải bó xôi), súp lơ xanh, cải xoăn sẽ giúp tăng lượng magie từ đó tăng ham muốn tình dục. Theo các nhà nghiên cứu Nhật Bản, magie trong rau lá xanh giúp giãn mạch máu, tăng lưu lượng máu đến cơ quan sinh dục nhằm tăng ham muốn ở nam và nữ giới.

Vitamin B6

Đây là loại vitamin có vai trò quan trọng trong tăng cường ham muốn tình dục. Nó giúp kiểm soát mức độ prolactin cao và tác động tới việc sản sinh hormone testosterone, serotonin (chất dẫn truyền thần kinh), hồng cầu và dopamine (hormone tạo niềm vui và hài lòng). Bơ, khoai tây nướng, phô mai, cà chua là nguồn cung cấp vitamin B6 rất tốt, bạn có thể lựa chọn để ăn.

Vitamin B3

Vitamin B3 hay còn gọi là niacin góp phần tăng cường khả năng tình dục. Vì loại vitamin này hỗ trợ tuyến thượng thận sản sinh hormone sinh dục nam và nữ. Vitamin B3 có trong nấm, các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt và khoai tây.

Vitamin C

Đây là loại vitamin C góp phần ngăn ngừa cảm lạnh, nhưng tác dụng của nó còn nhiều hơn thế. Vitamin C giúp tổng hợp các loại hormone sinh dục và hỗ trợ khả năng sinh sản như estrogen, androgen và progestoterone. Các loại thực phẩm giàu vitamin C là rau cải bó xôi, cải xanh, cải Brussels.

Selen

Thiếu selen có thể gây rối loạn cương dương, số lượng tinh trùng ít, tinh trùng di động kém, hình dạng tinh trùng biến đổi. Vì vậy, nam giới cần phải cung cấp đủ selen cho cơ thể. Các thực phẩm giàu selen là đậu cúc, nấm mỡ, hạt chia và rau cải bó xôi.

Vitamin E

Nhiều người không hề biết vitamin E được gọi là “vitamin tình dục”. Đây là loại vitamin giúp tăng lưu lượng máu và oxy đến cơ quan sinh dục, thúc đẩy ham muốn tình dục. Những người đàn ông đưa vào cơ thể vitamin E hằng ngày nhiều hơn sẽ làm tăng khả năng di chuyển của tinh trùng và số lượng tinh trùng. Bạn có thể cung cấp vitamin E cho cơ thể qua ăn khoai lang, cải bó xôi, măng tây và đậu xanh.

Vitamin A

Vitamin A rất cần thiết trong việc sản xuất testosterone, hormone sinh dục và tăng thêm sự hùng dũng cho “cậu nhỏ”. Ngoài ra, vitamin A cũng có tác dụng tốt với vấn đề sinh sản ở nam giới. Các thực phẩm chứa vitamin A nên bổ sung như cà rốt, khoai lang, bí ngô, rau lá xanh…

Kẽm

Thiếu kẽm trong chế độ ăn có thể gây vô sinh và không ham muốn tình dục. Khi thiếu kẽm, testosterone trong máu thấp. Một nghiên cứu cho thấy những nam giới cung cấp 30mg kẽm cho cơ thể mỗi ngày sẽ làm tăng hormone testosterone trong cơ thể. Vì vậy, để tăng cường sức khỏe tình dục, bạn nên bổ sung kẽm bằng ăn các loại hạt hoặc các loại đậu.

Sắt

Sắt cung cấp oxy cho các tế bào. Khi thiếu sắt, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi khiến cho cơ thể không có ham muốn tình dục. Ngoài ra, thiếu sắt còn dẫn đến giảm kích thích tình dục, giảm dịch âm đạo, giảm khả năng đạt cực khoái. Sắt có trong đậu phụ, đậu lăng, hoặc rau lá xanh…

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén